TPHT- Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Hà Tĩnh vừa tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2018. Tới dự có Đại tá Nguyễn Hữu Thông – Phó Chỉ huy trưởng, Tham Mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập phòng thủ thành phố chủ trì hội nghị.

Thực hiện Chỉ thị số 21 – CT/TU ngày 26 tháng 12 năm 2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ năm 2018 và các văn bản chỉ đạo của UBND Tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, thời gian qua, Thành phố Hà Tĩnh đã triển khai công tác chuẩn bị cho đợt diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2018 như: Thành lập Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực thành phố; Thành lập 5 tiểu ban gồm: Tiểu ban Nội dung, Tuyên truyền, Thực binh, Bảo đảo, An Ninh.

Các thành viên trong Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2018

Ban chỉ huy quân sự thành phố Hà Tĩnh đã tham mưu cho Thành phố ra các văn bản chỉ đạo và xây dựng kế hoạch tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Hà Tĩnh năm 2018, đồng thời làm tốt mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, huy động lực lượng để thực hiện các nội dung thực binh như huy động hàng ngàn lượt cán bộ chiến sỹ dân tham gia xây dựng công sự, hầm hào tại khu vực sơ tán ... Theo dự kiến, đợt diễn tập phòng thủ thành phố sẽ diễn ra vào đầu tháng 8 năm 2018, với nhiều nội dung như: Chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái; sơ tán nhân dân, thực hành đáng địch đổ bộ bằng đường không; sơ tán các cơ quan đảng, chính quyền về khu căn cứ chiến đấu....

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - UVBTV Tỉnh Ủy, Bí Thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, các thành viên trong Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Hà Tĩnh, các trưởng tiểu ban đã nhấn mạnh tầm quan trọng của đợt diễn tập phòng thủ thành phố Hà Tĩnh năm 2018 là nhiệm vụ chính trị trọng tâm cần tập trung cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện một cách nghiêm túc theo đúng nội dung, kế hoạch đã đề ra. Đồng thời phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Chỉ đạo, các Tiểu Ban làm tốt mọi công tác chuẩn bị để đợt diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2018 diễn đúng với nội dung, kế hoạch, đảm bảo chặt chẽ, nghiêm túc và an toàn tuyệt đối về mọi mặt.